The Grudge บ้านผีดุ (2020) ความอาฆาตสีเลือด ที่ไม่ได้แย่ แต่ก็ไปไม่สุด

          ภาพยนต์เรื่อง The Grudge บ้านผีดุ (2020) เป็นตำนานบทใหม่ของผีจูออน คงไม่มีใครไม่รู้จักหนังผีของประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างมาหลายภาคมากๆอย่างเรื่อง Ju-On ซึ่งด้วยความที่ได้รับความนิยมขนาดนี้ทำให้ฮอลีวูดซื้อไปภาครีเมคมาแล้วกว่า 2 ภาค ในช่วงต้นยุคประมาณในปี 2000 ซึ่งเวอร์ชั่นนั้นค่อนข้างที่จะไม่ค่อยน่าติดตาคนดูซักเท่าไหร่นัก

The Grudge บ้านผีดุ (2020) ที่ไม่ได้แย่ แต่ก็ไปไม่สุด

          ถึงแม้ว่จะยังดันทุกรังทำภาค 3 เป็นหนังแผ่นก็ตาม (ซึ่งภาค 3 นี้บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเคยมีการสร้างอยู่) จนปี 2020 ฮอลลีวูด ได้เวลาเอามารีเมคอีกครั้ง ซึ่งมันจะกลายเป็นหนังรีเมคที่สร้างจากหนังที่รีเมคมาจากเวอร์ชั้นต้นฉบับอีกทีนึง เรียกง่ายๆ เลยคือรีเมคแบบอินเซปชั่นนั่นเอง 555 เรื่องราวในภาคนี้ว่าด้วยเมื่อปี 2004 ฟีโอน่า พยาบาลสาวลูกหนึ่งที่พึ่งจะเสร็จธุระจากการต้องไปดูแลคนไข้ที่บ้างหลังหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

          เธอได้ทำการเดินทางกลับบ้านของเธอที่อยู่ในอเมริกา แต่แล้วทั้งครอบครัวนี้ก็ได้เสียชีวิตลงอย่างลึกลับ จากนั้นไม่นานก็มีผู้ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ก็เกิดคดีฆ่าตกรรมแบบเดิมอีกเช่นเดียวกัน

          จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 2 ปี นักสืบมอลดูน ที่พึ่งจะย้ายมาใหม่พร้อมกับลูกชายของเธอ ต้องมาทำคดีที่ยิ่งสืบสาวเรื่องราวลึกลงไปเรื่อยๆ ต่างก็เชื่อมโยงกับคดีของครอบครัวของ ฟีโอน่า ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ณ บ้านเลขที่ 44 และหลังจากที่มอลดูนได้เข้าไปสืบเรื่องราวในบ้านหลังนั้น ดูเหมือนว่าเธอจะถูกบางอย่างติดตามออกมาด้วย

          จะว่าไปแล้วโดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างที่จะชอบเรื่องราวในภาพยนต์เรื่อง Ju-On ในเวอร์ชั่นนี้นะที่มีความพยายามที่จะเชื่อมโยงอาถรรพ์ของบ้านเจ้าปัญหาในประเทศญี่ปุ่น ที่แพร่เชื้อร้ายมาสู่บ้านเลขที่ 44 ในสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงการตัดต่อที่เล่าเรื่องใน 3 ไทมไลน์สลับกันไปมาพร้อมๆกัน

The Grudge บ้านผีดุ (2020) ความอาฆาตสีเลือด ที่ไม่ได้แย่ แต่ก็ไปไม่สุด

          (ซึ่งอาจจะดูงงๆในช่วงแรกของภาพยนต์ แต่พอดูๆไปแล้วก็จะค่อยๆเข้าใจมากยิ่งขึ้น) ส่วนตัวเราเองนั้นคิดว่าเวอร์ชั่นนี้มันก็ไมได้เลวร้ายอะไรนะ ฉากตุ้งแช่ก็ทำงานกับคนดูค่อนข้างดีทีเดียว เพียงแต่หนังมันยังหาความกลมกล่อม และบทสรุปที่น่าพึงพอได้ให้กับคนดูยังไม่ได้เท่านั้นเอง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356